Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Bài viết mới

latest

Tại sao cần rời văn phòng lúc 5 giờ chiều?

Đứng lên lúc 5 giờ nghĩa là bạn biết quản lý thời gian, không lãng phí vào việc lướt mạng, buôn chuyện trong giờ làm. 1. Làm việc quá nh...


Đứng lên lúc 5 giờ nghĩa là bạn biết quản lý thời gian, không lãng phí vào việc lướt mạng, buôn chuyện trong giờ làm.
1. Làm việc quá nhiều không hiệu quả
Một số nghiên cứu cho rằng việc làm thêm giờ không có lợi gì, ngược lại chỉ khiến đời sống tinh thần và sức khoẻ của bạn xấu đi.
Sau một thời điểm nhất định, làm việc nhiều hơn hoặc ít hơn sẽ cùng cho một kết quả, đó là mỗi giờ làm việc tại văn phòng sẽ kém năng suất hơn nhiều trước đó. Đây là lý do tại sao nhiều nơi đo lường năng suất bằng kết quả, thay vì giờ làm và không thực sự quan tâm nếu bạn làm việc ít giờ hơn, miễn hoàn thành công việc của mình.
2. Bạn khoẻ mạnh hơn
Các nghiên cứu từ chuyên gia Marianna Virtanen tại Học viện Sức khoẻ Nghề nghiệp của Phần Lan chỉ ra, làm việc quá sức, rời văn phòng muộn là nguyên nhân gây ra các hội chứng căng thẳng như trầm cảm, thiếu ngủ và lạm dụng rượu bia.
Một nghiên cứu được thực hiện ở 3 châu lục của Đại học College London năm 2015, đã phát hiện ra những người làm trên 55 giờ/tuần có nguy cơ đột quỵ cao hơn 33% so với người làm dưới 40 giờ/tuần. Cũng theo nghiên cứu này những nhân viên làm việc quá sức có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành cao hơn 13% người bình thường.
Rời văn phòng lúc 5 giờ cho bạn cuộc sống hạnh phúc và khoẻ mạnh hơn. Ảnh: ABC.
Khi đứng lên khỏi văn phòng, tức là thời gian riêng cho bạn bắt đầu và hãy làm việc mình muốn. Ảnh: Brightside.

3. Bạn làm được nhiều việc hơn trong ngày
Nếu quen với ý nghĩ phải hoàn thành mọi việc lúc 5 giờ chiều, bạn sẽ nhận ra thực sự không có nhiều thời gian để lãng phí. Bạn sẽ không phí thời gian giải quyết những phiền nhiễu, buôn chuyện, lướt mạng... có nghĩa bạn quản lý thời gian tốt hơn. Những người thực hành lịch trình làm việc này chia sẻ, bạn sẽ thực sự rời khỏi văn phòng trong tâm trạng vui vẻ, thấy hôm nay mình đã làm hiệu quả.
4. Bạn biết làm thế nào để bảo vệ ranh giới của mình
Đặt ranh giới cho đồng nghiệp biết rằng bạn đang rời khỏi văn phòng lúc 5 giờ chiều, ngay cả khi họ thích ở lại muộn.
Những người ngại đứng lên trước vì không muốn gây chú ý hoặc sợ bị đánh giá không đủ cống hiến. Điều quan trọng phải hiểu là khi công việc kết thúc thì cuộc sống bắt đầu, trừ khi bạn chẳng quan tâm đến thời gian cho bản thân và gia đình nữa.
5. Bạn có thêm thời gian nghỉ ngơi
Bạn có thể không bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi ở lại văn phòng muộn và thậm chí ở lại vì yêu thích. Nhưng đôi khi cho phép về đúng giờ, bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời vì có thêm một hai tiếng. Thời gian này ở bên gia đình, bạn bè, chơi thể thao, đưa chú cún đi dạo công viên... Những hoạt động này tái tạo năng lượng, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.
Bảo Nhiên (Theo Brightside)

Không có nhận xét nào